Các mẫu xe máy, xe motor Honda có nguồn gốc từ Trung Quốc phần lớn được sản xuất tại nhà máy Wuyang-Honda Motors (Guangzhou) Co., Ltd. Đây là lý do mà trên 1 số xe Honda Trung Quốc có chữ Wuyang – 五羊.

Wuyang-Honda Motors được thành lập liên doanh bởi Tập đoàn oto Quảng Châu và Công ty Honda Motor Nhật Bản từ năm 1992. Đây là công ty sản xuất xe máy lớn hàng đầu tại Trung Quốc. Tại Việt Nam, nhiều dòng xe của Wuyang Honda đã được nhập khẩu tư nhân về như : RR150, CB190R, CB190TR, CBF125R, FORTUNE 125, MASTER 125, MASTER III 125, SHADOW 150, XR125L, XR150L, CG125,… và nhiều dòng xe khác.

Nhờ vào các chính sách thương mại mà các dòng xe từ Wuyang Honda khi nhập về Việt Nam có giá bán tốt, ưu việt hơn các dòng xe đối thủ. Ngày nay những chiếc xe Honda XR150L vẫn là dòng xe “quốc dân” cho các biker chinh phục Tây Bắc.

Vậy tại sao có những lô xe nhập về Việt Nam có chữ Wuyang – 五羊 và có những lô xe lại là Honda như thông thường?

Trả lời: Các dòng xe có chữ Wuyang – 五羊 là dòng xe sản xuất mục đích sử dụng nội địa Trung Quốc, còn những dòng xe xuất khẩu sẽ là Honda. Chất lượng của xe chưa có minh chứng nào là khác biệt nhưng dù sao Honda vẫn được người dùng ưu chuộng hơn.

Logo của Wuyang-Honda Motors như sau:

Logo này được in trên bao bì của phụ tùng chính hãng. Tại QAWING có bán các sản phẩm phụ tùng xe máy chính hãng cho các dòng xe Wuyang Honda, nếu khách hàng cần mua phụ tùng Wuyang Honda đừng ngần ngại liên hệ: 0986.035.471

Địa chỉ: 260 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hình ảnh một số dòng xe phiên bản mới của Wuyang Honda