1. Kiểm tra, thay thế bộ côn Winner.
  • Với một bộ côn bình thường, sử dụng đúng cách, đi được 3-5 vạn km có thể tiến hành kiểm tra, đo đạc và đánh giá tình trạng. Thông thường các bộ côn như thế này còn khá tốt, lá bố còn dày, màu nâu; lá sắt có thể xuất hiện 1 vìa vệt xước không tránh khói sau 1 thời gian dài vận hành. Với những xe đi trên 5 vạn có thể xem xét thay thế định kì do lá bố bị chai, không còn bám tốt nữa dẫn đếm giảm hiệu suất sử dụng xe.
  • Với các trường hợp như chưa biết sử dụng côn, vê côn, lắp đặt hành trình côn không đúng, đặc biệt là “cho bạn mượn xe” rất dễ làm cháy côn. Có thể cháy 1 bộ côn chỉ sau vài chục km… Đặc điểm là tháo dầu nhớt rất đen, có thể xuất hiện mạt lá bố bị mài ra, lá bố lá sắt cháy đen… những bộ côn này bắt buộc phải thay thế ngay, không thể sử dụng được nữa.
  • Một bộ côn Winner hoàn chỉnh gồm 5 lá bố (Mã phụ tùng: 22201-K56-N01) và 4 lá sắt (Mã phụ tùng: 22321-KWW-742). Các bạn nên kiểm tra kĩ mã phụ tùng để chắc chắn được thay thế hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng.

2. Thay thế trục phớt bơm nước

Link Youtube: https://youtu.be/9rNfrPqvVHU

Nội dung trong Video khá dài nên mình xin tóm tắt lại cho ai lười xem hết như sau:

  • Winner đi lâu ngày có hiện tượng rỉ nước hoặc dầu ở vòi ngắn bên bửng côn là dấu hiệu hỏng trục phớt bơm nước. Nếu để lâu nữa có nguy cơ tràn nước mát vào bụng máy cực kì nguy hiểm.
  • Để khắc phục hoàn toàn cần tháo bỏ phớt cũ, vệ sinh buồng bơm và thay thế các chi tiết: phớt dầu, phớt nước và trục bơm nước. Tổng chi phí tạm tính là 800k chưa kể phát sinh (toàn bộ phụ tùng Honda chính hãng).
  • Hầu hết xe Winner đến một thời điểm đủ lâu đều sẽ hư bộ phận này. Do đó nên đưa hạng mục này vào thay thế định kì để tránh rủi ro.

Tác giả: Mr Đạt