Honda Fortune 125 là dòng xe nhận được nhiều sự quan tâm của các biker mới, những người muốn có trải nghiệm làm quen với motor hoặc những người chuẩn bị cho công cuộc độ xe từ A-Z. Vậy dòng xe này sử dụng có ổn định hay không?

Trước hết về nguồn gốc, nhiều người đang lo lắng dòng xe Fortune 125 hay Fortune Wing có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng Qawing cần đính chính lại là đây là dòng xe HONDA CHÍNH HÃNG TRUNG QUỐC, cụ thể được sản xuất tại công ty Wuyang Honda. Tìm hiểu thông tin về công ty này tại đây.

Từ năm 2014 mình đã sử dụng chiếc xe Fortune Wing 125 cụ thể Model WH125-B, đây cũng là chiếc xe motor đầu tiên của mình. Tiếp cận tới Fortune 125 bởi vì xe có giá thành quá hợp lý và sau này bất ngờ hơn là thanh khoản cực tốt. Tại thời điểm đó mình mua xe cũ đã chạy 30.000km với giá 15 triệu đồng và sau đó 1 năm bán đi với giá 14 triệu đồng, theo thời giá hiện nay nếu những chiếc xe đẹp gần như không biến động giá theo năm tháng. Vậy điểm đầu tiên là Thanh khoản tốt.

Tiếp đến là trong quá trình sử dụng 1 năm chiếc xe Fotune 125 hoạt động cực tốt, phải nỏi là chiếc xe này rất bền nhưng bệnh kinh niên của các dòng xe Honda Trung Quốc đều là củ đề, thông thường củ đề chỉ bị mòn chổi than có thể tự thay thế tại các tiệm sửa xe phổ thông. Nếu kỹ tính hơn bạn có thể tìm mua củ đề mới với giá Rất Rất Rẻ. Theo kinh nghiệm bán hàng nhiều năm thì thực tế người dùng Fortune 125 cũng rất ít khi mua các phụ tùng máy, động cơ, điều đó chứng minh cỗ máy này hoạt động khá ổn định. Toàn bộ phụ tùng của Fortune 125 hiện tại có giá bán cũng Rất Rẻ nên hoàn toàn không cần lo lắng. Điểm tiếp theo là Chi phí vận hành thấp.

Về vận hành, đương nhiên chúng ta cũng không quá mong chờ sự hiện đại, tiện nghi, đầm chắc, hoàn hảo trên 1 chiếc xe chỉ có giá hơn 10 triệu đồng. Nhưng chúng ta sẽ có được những điểm sau: Yên cực dày và êm đi xa không tê, Ghi đông cao không mỏi lưng, Trọng tâm khá cao an tâm đi đường xấu và hơn hết là Ăn xăng như ngửi (đối với xe trong tình trạng tốt), Dễ lái, Côn số nhẹ

Kết: Với khoản tiền trên 10 triệu đồng thì Fortune 125 là khoản chi tiêu hoàn toàn xứng đáng thay vì mạo hiểm mua những dòng xe Trung Quốc trôi nổi, nhãn hiệu không tên tuổi.