Công nghệ chống trượt là điều mà rất nhiều Biker Winner yêu thích và “thèm muốn”. Tuy nhiên hiện tại công nghệ này chỉ được trạng bị trên CBR150R đời mới. Do đó bộ nồi chống trượt UMA Clipper Clutch là một giải pháp hoàn hảo

Trước khi nói về tính năng chống trượt, khách hàng sử dụng xe côn tay thường hay có xu hướng nâng cấp bộ nồi, hiểu nôm na là bắt hơn, khỏe hơn để có cảm giác chạy đã hơn. Có nhiều phương án nâng cấp bộ nồi như thay bộ lá côn độ, thay lò xo độ hoặc thậm chí là thay cả bộ nồi độ. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều bộ nồi độ với độ “ngon” khác nhau. Cần có kiến thức để đánh giá, trải ngiệm thực tế để biết loại nào tốt, loại nào phù hợp với mình. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một bộ nồi có thể nói là “ngon” nhất cho Winner ở thời điểm này. Đó là bộ nồi chống trượt UMA.

Đây là bộ nồi đến từ UMA, một hãng đồ máy quá nổi tiếng và uy tín ở Việt Nam và Đông Nam Á. Bộ nồi này có 5 lò xo (zin là 4) giúp tăng lực bắt của bộ côn, cho cảm giác côn bắt sớm, khỏe hơn zin (có thể chạy tốt với cả cấu hình máy zin và độ). Ngoài việc chất liệu vật liệu tốt, gia công sắc nét, mình đánh giá rất cao ở việc thông số bộ nồi này hợp lý. Cụ thể là hành trình cắt côn rất chuẩn, tay côn có độ rơ như zin nhưng đảm bảo cắt hết côn khi bóp tay côn. Đây là điều mà nhiều bộ nồi khác không làm được.

Tính năng thứ 2 cần giới thiệu là tính năng chống trượt. Với bộ nồi nguyên bản, khi xe đang chạy với tốc độ cao, nếu thòng ga gấp kết hợp dồn số sẽ dễ bị vẩy đuôi xe do trượt bánh sau (cảm giác bánh sau như bị phanh cứng). Với bộ nồi chống trượt, bộ côn sẽ tự động “tách” ra, bánh sau có thể xoay được và không bị lết bánh nữa. Đây là tính năng rất hay và an toàn thường được trang bị trên xe PXL và cao cấp.

Kết luận:

  • Bộ nồi chống trượt UMA là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các khách hàng có nhu cầu nâng cấp bộ nồi độ khỏe hơn, bắt hơn. Có thể sử dụng trên Winner và 1 số xe cùng máy K56 như CB150…
  • Tính năng chống trượt giúp vận hành xe mượt mà, dễ chịu hơn ở tốc độ thấp. An toàn hơn ở tốc độ cao.
  • Bộ nồi hoạt động hoàn hảo với bộ lá côn zin, lắp đặt như zin không chế cháo không điều chỉnh.
  • Video Review bộ nồi: https://youtu.be/4m-a5-Hwzks

Tác giả: Mr Đạt